เครื่องซีลถุงกับความแตกต่างของเครื่องซีลแต่ละแบบ

เครื่องซีลถุง คือ เครื่องมือที่ใช้ป้องกันการซึมผ่านของออกซิเจนได้ เพราะว่าออกซิเจนเป็นตัวเร่งการเกิดเชื้อรา และแบคทีเรียในอาหารและเมื่ออาหารไม่เกิดปฏิกิริยาอะไรกับอากาศ ก็ช่วยลดความเหม็นหืนลงได ลดการปนเปื้อนในอาหารลงได้ ช่วยยืดอายุของอาหารได้นานยิ่งขึ้น จะส่งไปที่ไหนก็ทำได้ง่าย แถมยังสะอาดดูน่ารับประทานด้วย และเครื่องซีลนั้นมีหลายประเภทมาก ควรเลือกให้เหมาะกับผลิตภัฑ์ของคุณ งั้นเรามาดูกันว่าเครื่องซีลแต่ละแบบมีความแตกต่างกันอย่างไร

เครื่องซีลถุง มีทั้งแบบใช้แรงงานคนและอัตโนมัติ เป็นเครื่องแนวตั้งหรือแนวนอน และมีขนาดที่ต่างกันด้วย โดยหลักการทำงานของเครื่องซีล คือ จะมีขดลวดความร้อนไว้สัมผัสกับถุงโดยมีการกด เพื่อให้ถุงทีความร้อน แต่ความร้อนนั้นต้องมีระดับที่พอดีด้วย จึงจะทำให้เครื่องใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

เครื่องซีลแบบสายพานต่อเนื่อง มีความเร็วว่าการใช้มือกดหรือเท้าเหยียบ สามารถซีลถุได้ทุกชนิด ใช้งานได้นาน ประหยัดค่าแรงไปได้มาก ต่อมาเป็นเครื่องซีลถุงแบบเท้าเหยียบ จะเป็นระบบแม่เหล็กไฟฟ้า และเป็นแบบตั้งโต๊ะ หน้าจอเป็นระบบดิจิตอล มีระบบป้องกันด้วย หากทำงานผิดพลาด ใครต้องการซีลถุงพลาสติก น่าจะลองเลือกใช้แบบมือกดดู จะมีมีดในตัว ตัวเครื่องทำจากพลาสติก ป้องกันไฟรั่วและไม่เป็นสนิม

เครื่องซีลสุญญากาศ แตกต่างจากเครื่องซีลอื่นๆ คือ มีการเพิ่มระบบสุญญากาศเข้าไป นิยมใช้กับถุงพลาสติก การใช้เครื่องนี้จะทำให้ความร้อนหลอมละลายเนื้อพลาสติกจนจับตัวกันและปิดปากถุงในที่สุด ให้ความเรียบเนียน สวยงามชองปากถุง

เครื่องซีลถุงแต่ละชนิดมีความแตกต่างกันอยู่แล้ว และแต่ละชนิดก็มีอุปกรณ์เสริมที่ใช้ร่วมกับเครื่องซีลถุงด้วย เพื่อเป็นส่วนเพิ่มเติมในการประกอบเข้ากับตัวเครื่องซีล ทำให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

ทั้งหมดนี้ คือ ข้อแตกต่างของเครื่องซีลถุงในแต่ละแบบ จะเห็นได้ว่า ทุกแบบมีความต่างกันบ้าง แต่มีจุดประสงค์ที่เหมือนกัน นั่นคือ การซีลถุงเพื่อถนอมรักษาผลิตภัณฑ์ และการเลือกใช้เครื่องซีลให้ถูกต้องกับงานก็เป็นสิ่งสำคัญมาก เพราะช่วยให้งานของเราออกมาสำเร็จและดูดีด้วย เพราะในปัจจุบันนี้ลูกค้าเลือกดูที่แพจเกจจิ้งกันหมดแล้ว ใครที่ทำแพจเกจจิ้งสะอาดดูดีก็ได้รับความสนใจจากลูกค้ามาก และขายผลิตภัณฑ์ได้ดีด้วย อย่างไรก็ตามคุณต้องใส่ใจในเรื่องนี้ให้มาก เพราะลูกค้าชอบในเรื่องของความสะอาด และหากไม่รู้ว่าจะเลือกเครื่องซีลอย่างไรดี ให้สอบถามจากผู้รู้จะดีที่สุด

ขอบคุณผู้สนับสนุนบทความ: ร้านนำเจริญ